Sân bóng có quy định rất nghiêm ngặt
Thông tin đội bóng

Thứ quan trọng nhất trên sân bóng là: cỏ

Đối mặt với hầu hết mọi người hâm mộ bóng đá, kỷ niệm lớn nhất là khi họ bước lên và nhìn thấy sân vận động trước mặt như một tấm thảm xanh tuyệt đẹp.Bóng và cầu môn là một phần của trận đấu ,sân bóng xanh là một trong những nghi thức của cuộc thi

Nhưng điều gì tạo nên một sân bóng hoàn hảo? tất cả tự nhiên hay nó đặc biệt được tạo ra để cho phép các cầu thủ chơi tự do trên đó? Bài viết này sẽ điểm qua các loại cỏ được sử dụng trên các sân bóng chuyên nghiệp.

Qui định

FA có quy định về các loại mặt cỏ có thể được sử dụng trong các cuộc thi chuyên nghiệp. Yêu cầu rõ ràng nhất là sân vận động phải có màu xanh. Trong điều lệ của EFA có đề cập: “Sân chơi phải hoàn toàn tự nhiên, hoặc nếu được luật chơi cho phép thì phải là sân chơi hoàn toàn nhân tạo. Chỉ khi luật chơi cho phép kết hợp toàn diện giữa nhân tạo. và vật liệu tự nhiên (hệ thống Hybrid) bị loại trừ ”.

Nói đến điều lệ quốc tế, FIFA quy định: “Sân vận động nhân tạo có thể được sử dụng trong các trận đấu của đội tuyển quốc gia FIFA hoặc các trận đấu cấp câu lạc bộ quốc tế, nhưng sân vận động này phải đáp ứng các yêu cầu của kế hoạch chất lượng sân bóng đá của FIFA hoặc tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, trừ khi FIFA cho phép miễn trừ đặc biệt . ”Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các quy định đã trở nên nghiêm ngặt hơn, và việc sử dụng cỏ nhân tạo thậm chí còn bị cấm.

Dưới góc độ của một sân vận động cỏ tự nhiên chuyên nghiệp thì giá thành của nó không thấp hơn so với cỏ nhân tạo, nhưng quan trọng hơn, đó là chi phí bảo dưỡng theo dõi và khả năng sử dụng. họ đang chăm sóc cho trẻ sơ sinh.

Đây là lý do tại sao có các sản phẩm cỏ nhân tạo.

Ưu điểm của cỏ nhân tạo không gì khác chính là: chi phí bảo dưỡng thấp, tần suất sử dụng cao, ngoài ra nó còn có thể sử dụng ở những nước có khí hậu không phù hợp và các sân bóng đá trong nhà.

Tuy nhiên, sân cỏ nhân tạo không chỉ có ưu điểm, theo tài liệu nước ngoài trước đây, các vận động viên vẫn quen thi đấu trên sân cỏ tự nhiên, ít bị chấn thương trên sân cỏ tự nhiên (cát mềm và cỏ rễ cây có độ bền ).

Ngoài cỏ nhựa, thành phần của sân cỏ nhân tạo bao gồm 1 cm cát và 1 cm hạt cao su, dưới nhiệt độ cao,  có mùi hôi và ô nhiễm môi trường do sự hấp thụ nhiệt của cỏ nhựa ,cũng là  nhược điểm của cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo

Desso Grassmaster

Có thể nói Desso Grassmaster rất phổ biến và thông dụng trong các cuộc thi hiện nay. Nó là hỗn hợp của cỏ tự nhiên và sợi nhân tạo, những sợi này được bơm vào mặt cỏ sâu 20 cm, bao phủ khoảng 3% toàn bộ bề mặt sân vận động. Khi cỏ tự nhiên phát triển, rễ của cả hai sẽ đan xen vào nhau, điều này cũng giúp sân chơi được cố định tốt hơn. Công ty chịu trách nhiệm sản xuất cho biết rằng điều này có thể làm cho cấu trúc của toàn bộ sân cỏ chắc chắn hơn và đồng đều hơn, đồng thời hệ thống thoát nước sẽ tốt hơn so với cỏ tự nhiên, điều này có thể cải thiện đáng kể sự thoải mái của trò chơi.

Các sân vận động nổi tiếng sử dụng Desso Grassmaster bao gồm sân nhà của Chelsea FC, Stamford Bridge, Everton’s Goodison Park, Newcastle’s St. James ‘Park, Arsenal’s Emirates Stadium, Anfield, Villa Park và sân nhà của Manchester, Old Trafford, một trong những sân vận động nổi tiếng nhất ở đó không gì khác hơn là sân vận động Wembley.

Nhiều khóa học ở các nước phía Bắc sử dụng cái gọi là khóa học 3G

3G pitch

Đây là một khóa học phổ biến khác, từng được gọi là AstroTurf. Chắc hẳn bạn còn nhớ những hạt cao su trên sân trường khi còn nhỏ, với sự phát triển theo năm tháng, loại địa điểm này đã có tên là sân 3G.

Với thành phần chính là hỗn hợp vụn cao su làm từ lốp xe tái chế, cho phép bãi cỏ có thể sử dụng khoảng 80 giờ mỗi tuần, rất khác so với tổng số 5 giờ mà cỏ tự nhiên có thể đối phó trước khi khó phục hồi. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là trong những năm gần đây, các nghiên cứu chỉ ra rằng các hạt cao su có liên quan đến sự gia tăng bệnh ung thư, nhưng không có bằng chứng rõ ràng để chứng minh điều đó.

Sân 3G chủ yếu được sử dụng ở những nơi thời tiết xấu và hầu như không thể sử dụng sân cỏ. Cho dù khu vực này rất ẩm ướt, sân vận động bị lão hóa quá nhanh, hoặc thời tiết ở khu vực này quá lạnh để cỏ có thể phát triển đủ. Chẳng hạn như ở Scandinavia và Scotland rất phổ biến.

Cỏ nhiều màu

Tôi tin rằng một số người sẽ chú ý đến những họa tiết kỳ thú xuất hiện trên sân bóng đá. Họ có tò mò về cách những họa tiết đó được tạo ra không? Theo như trên, có thể khẳng định rằng mỗi liên đoàn bóng đá đều khẳng định sân vận động phải sử dụng cỏ xanh, không nên nhuộm hoa văn trên sân vận động.

Nó chỉ ra rằng các lưỡi cỏ có kết cấu khác nhau ở cả hai mặt, một mặt mờ và mặt kia sáng bóng. Khi người quản lý mặt đất đang cắt cỏ, anh ta có thể làm cho lưỡi cắt theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khi họ làm điều này, mặt mờ hoặc sáng bóng của cỏ hướng lên trên để đạt được các mẫu khác nhau. Thông minh chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.