Sân vận động của câu lạc bộ Chelsea rất giống với lời bài hát của đội "Blue is the color"
Thông tin đội bóng

Bài hát chủ đề của câu lạc bộ bóng đá khiến bạn thích thú phần 2

Trong bài viết lần trước, chúng tôi đã giới thiệu 3 bài hát của câu lạc bộ bóng đá, nhưng một số người vẫn thắc mắc: tại sao người hâm mộ bóng đá lại hát bài của đội bóng?

Suy cho cùng, không phải fan hâm mộ nào cũng xúc động với một số bài hát cổ đã hơn 50 năm tuổi.  Tuy nhiên, bài hát đồng đội là một phần rất quan trọng trong các trận đấu bóng đá hiện đại, là thời điểm để các cầu thủ và người hâm mộ hai bên chuẩn bị tâm lý, dâng trào cảm xúc.  Vậy chúng ta cùng xem tiếp những bài hát của các câu lạc bộ khác nhau là những bài hát gì nhé!

Leeds United F.C. – “Marching On Together”

Tên chính thức của bài hát này là “Leeds! Leeds! Leeds “, nhưng” Marching On Together “được biết đến rộng rãi hơn.  Nó sẽ được phát trước khi bắt đầu mỗi trận đấu trên sân nhà của Leeds United và trước khi bắt đầu hiệp hai.

Les Reed và Barry Mason đã sử dụng Leeds United làm nguồn cảm hứng cho các bài hát của họ vào năm 1972  Nhưng bởi vì nó là một bài hát B-side, nên nó đã không thịnh hành . Đến khi các cổ động viên của đội Leeds United phát hiện ra nó và hát cùng các cầu thủ của câu lạc bộ thì bài hát mới thực sự được biết đến.  Điều thú vị là khi câu lạc bộ trở lại Champions League vào năm 2010, bài hát đã được phát hành lại dưới dạng kỹ thuật số để giúp quảng bá nó, kết quả là nó ngay lập tức đạt vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.  Một số người cho rằng bài hát này và Leeds United có thể cho là một hợp thể.

Hiện tại, tên của Thành phố Leeds được chỉ rõ trong lời bài hát,nên không có câu lạc bộ bóng đá nào khác sử dụng bài hát này, nhưng một số đội thể thao của Thành phố Leeds vẫn sẽ sử dụng nó, nhưng họ sẽ xóa “United, United, United ” khỏi bài hát.Kiểu lời bài hát này rõ ràng nhắc đến Leeds United.

Manchester City F.C. – “Blue Moon”

“Blue Moon” được viết bởi Rodgers và Hart, nó đã rất nổi tiếng trong nhiều năm, giống như các ca sĩ nổi tiếng Elvis Presley và Frank Sinatra.  Cũng như Rod Stewart , vv đã được phủ sóng, và đã lọt bảng xếp hạng.  Ban đầu, Crewe Alexandra F.C đã chốt bài hát này là bài hát của riêng mình, nhưng những người hâm mộ Manchester City trong mùa giải 1989-90 đã sử dụng nó trước .  Khi đó, họ không thể rời đi đến khi kết thúc trận đấu, để mọi người giải trí, kể từ đó bài hát này đã gắn chặt với Manchester City.

Sau đó, Manchester City gặp vấn đề tài chính và hậu quả là thiếu sự ủng hộ của người hâm mộ, khiến họ gần như không suôn xẻ  cho đến khi được tỷ phú Sheikh Mansour mua lại.  Tuy nhiên, các cầu thủ và người hâm mộ thường cổ vũ cho họ qua các bài hát, và thậm chí mỉm cười, dần dần đã trở thành một truyền thống mới. 

Chelsea F.C. – “Blue is the colour”

Ở góc độ âm nhạc, đây không phải là một bài hát có giai điệu đẹp, nhưng nó đủ lôi cuốn để khiến người ta thích thú khi nghe.  Mặc dù lời bài hát rất đơn giản nhưng phản ánh tầm quan trọng của bóng đá đối với người hâm mộ Chelsea. Giống như lời bài hát  : 「Blue is the colour, football is the game. We’re all together and winning is our aim.」

Mặc dù lời bài hát đơn giản và giai điệu cũng rất chung chung nhưng nó làm mọi người phấn khích ,gây ấn tượng mạnh và có lẽ sau này nó có thể nói lên tất cả .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.