Sân vận động của Liverpool sẽ luôn vang dội khi người hâm mộ hát "You’ll never walk alone"
Thông tin đội bóng

Bài hát chủ đề độc đáo chạm tới trái tim bạn của câu lạc bộ bóng đá phần 1

Điều thú vị là các cổ động viên ở các khu vực khác nhau ủng hộ các đội họ yêu thích theo những cách khác nhau.

Ở Anh, khán giả thường yên lặng, và họ sẽ chỉ phấn khích khi có bất kỳ tai nạn nào trên sân hoặc khi trận đấu lên cao trào.

Nhưng nếu bạn xem một trận bóng ở châu Âu, bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác: trận đấu càng lớn, càng ồn ào và bạn sẽ thường thấy một cổ động viên đặc biệt lớn tiếng hô khẩu hiệu trước khán đài.  Tuy nhiên, kiểu ồn ào này thường gây ra sự cố cho các cầu thủ, vì vậy nhiều CLB phải nghĩ ra cách để người hâm mộ thể hiện sự cuồng nhiệt của mình mà không ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ

Sau đó phát hiện, khi giới thiệu một bài hát đặc biệt để phát hoặc để người hâm mộ hát là một cách hay để tạo không khí.  Bài viết này sẽ đưa bạn điểm qua một số bài hát chủ đề nổi tiếng nhất trong bóng đá và chúng xuất xứ của chúng.

Liverpool F.C. / Celtic F.C .- “You’ll Never Walk Alone”

Bài hát quốc ca nổi tiếng nhất trong bóng đá là bài hát “I’ll Never Walk Alone”, Liverpool FC của Premier League và Celtic FC của  Scotland Premiership đã chọn bài hát này.

Năm 1965, Liverpool có mặt trong trận chung kết FA cup, lần đầu tiên thấy người hâm mộ cùng hát trong trận đấu.  Và trận đấu đó là lần đầu tiên Liverpool lên ngôi vô địch, nên bài hát ý nghĩa này đã trở thành bài hát chủ đề của Liverpool.

Trong trận bán kết Cúp các câu lạc bộ đoạt cúp bóng đá quốc gia châu Âu năm 1966, đội Scotland, Celtics đã thách thức Liverpool trên sân khách, các CĐV Celtic bị ảnh hưởng và bắt đầu hát bài này trước trận đấu.  Câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund của Đức cũng được coi là chịu ảnh hưởng của Liverpool (mặc dù người hâm mộ Dortmund có thể không nghĩ vậy).

“You’re Never Walk Alone” gần như là bài được hát nhiều nhất trong giới bóng đá. Đối với những người hâm mộ Liverpool, bài hát này cũng giúp họ sống sót sau thảm kịch ở Hillsborough những ngày thê thảm sau thảm họa Hillsborough.

Câu lạc bộ bóng đá Everton – Bài hát chủ đề “Z-Cars”

“Z-Cars” xuất phát từ một chương trình truyền hình có tên “Z-Cars” vào năm 1960.  Có một số giả thuyết về nguồn gốc của nó, một là do chương trình truyền hình được quay gần thành phố Liverpool nên đã được các CĐV Everton chọn làm bài hát chủ đề của đội.  Một giả thuyết khác cho rằng một trong những diễn viên là fan của Everton, anh ấy cùng bạn bè đến Goodison Park xem trận đấu nên cả đội quyết định dùng bài hát này làm kỷ niệm.Không cần biết nguồn gốc của nó, nó có thể được nghe thấy trong mọi trận đấu tại Goodison park.

Nhưng Everton không phải là câu lạc bộ duy nhất chọn bài hát này, Watford FC cũng đã áp dụng bài hát này vào những năm 1960 vì người quản lý của họ lúc đó là Bill McGarry đã tuyên bố rằng đó là chương trình truyền hình yêu thích của ông.  .  Bài hát này cũng được sử dụng trên sân vận động sân nhà của Sunderland A.F.C. tại Roker Park, và bài hát chủ đề của Workington A.F.C. cũng là bài hát này.

West Ham United FC- “I’m Forever Blowing Bubbles”

“I’m Forever Blowing Bubbles” đã nổi tiếng ở Hoa Kỳ kể từ khi phát hành lần đầu tiên vào năm 1919, và bài hát này đã được chơi bởi cựu huấn luyện viên câu lạc bộ Charlie Paynter vào những năm 1920.  Đây là một trong những câu chuyện được coi là thú vị nhất.

Billy Murray, một trong những cầu thủ của West Ham United, cũng chơi ở trường học địa phương, nhiều người cho rằng anh rất giống với nhân vật “Bong bóng” do John Everett Millais vẽ.  Khi cuộc thi kết thúc, hiệu trưởng không kìm nén nổi , cũng cất giọng hát.  Hiệu trưởng là bạn của Paynter, sau khi Paynter biết được những điều này, ông ấy không chỉ giúp cầu thủ có biệt danh “Bong bóng”, ông còn phát bài hát trước trận đấu của câu lạc bộ, không lâu sau các fan cũng dần hát theo.

Bài hát này không chỉ dành riêng cho West Ham mà còn có tác dụng thần kỳ ở một số thời điểm đặc biệt, ví dụ như trận West Ham hòa với Manchester United FC vào cuối mùa giải 1994-95, đưa Blackburn Rovers hòa. Dù thua Liverpool nhưng họ vẫn lên ngôi vô địch.  Có thể nói đây là một bài hát tuyệt vời !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.