Lịch sử của các giải bóng đá thương mại cũng đã kéo dài gần 150 năm
Thông tin đội bóng

Bạn biết SVĐ nào trong số 10 SVĐ bóng đá lớn nhất thế giới? (Phần 1)

Lịch sử của các giải bóng đá thương mại đã trải qua gần 150 năm, và cho dù bạn nghĩ rằng tiêu chuẩn của trò chơi đang giảm đi đến mức nào, hay bạn không thích các cầu thủ trên sân đến mức nào, thì không thể phủ nhận rằng bóng đá vẫn là tốt nhất trên thế giới. Một trong những môn thể thao phổ biến.

Cũng vì môn thể thao này quá phổ biến nên các địa điểm tổ chức các trận đấu bóng đá cũng lớn hơn hẳn. Các cầu thủ không chỉ có sân rộng rãi thoải mái hơn để chạy mà còn có nhiều người hâm mộ đến xem trận đấu hơn. Mặc dù người ta nói rằng hầu hết các sân vận động vẫn đang đóng cửa do dịch bệnh, chúng ta vẫn có thể biết được những sân vận động nào ở châu Âu có diện tích lớn nhất và số lượng người đông nhất!

Camp Nou, Tây Ban Nha

Chi phí xây dựng: 288 triệu ESP

Nếu một sân vận động bóng đá giống như một đấu trường hiện đại, thì Camp Nou chắc chắn là ví dụ rõ ràng nhất về sự tôn vinh đối với Đấu trường Đế chế La Mã. Kể từ năm 1957, sân Nou Camp quả thực đã mang đến cho người ta nhiều trận đấu xuất sắc, không chỉ là sân nhà của đội bóng Barcelona, ​​mà đội bóng xứ Catalan còn sử dụng nó làm căn cứ huấn luyện kể từ năm 1992. Hai lần lọt vào các trận chung kết Champions League.

Năm 1982, đến lượt Tây Ban Nha đăng cai FIFA World Cup, và Camp Nou cũng được chọn là nơi tổ chức một trong những trận bán kết. Sức chứa của nó cũng đã tăng từ 93.000 người lên khoảng 121.000 người trong những năm gần đây, và mặc dù điều đó thật khó tưởng tượng đối với nhiều người, nhưng sân vận động này có thể làm được  điều đó.Chỉ tiếc là dịch bệnh Covid-19 xảy ra không lâu sau thông báo nên sân vận động vẫn đóng cửa.

Wembley là một trong những sân vận động mang tính biểu tượng nhất trên thế giới

Sân vận động Wembley, Anh

Chi phí xây dựng: 974 triệu bảng

Wembley là một trong những sân vận động mang tính biểu tượng nhất trên thế giới và là nguồn tự hào của nhiều người Anh – mặc dù sân vận động nằm ở phía tây London ngày nay không phải là nơi mà đội tuyển Anh vô địch World Cup năm 1966. Nhưng cả hai sân vận động đều đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, và chúng là một trong những địa điểm quan trọng nhất đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Ngoài ra, một điều rất quan trọng nữa là Wembley thường được chọn làm nơi tổ chức các trận bán kết và chung kết Cúp FA, cũng như nhiều giải bóng đá quan trọng của châu Âu cũng được tổ chức tại đây như giải VĐQG và Champions League.

"Bức tường vàng" có thể nói là phong cảnh mang tính biểu tượng nhất của Westfalenstadion

Signal Iduna Park / Westfalenstadion, Đức

Chi phí xây dựng: 200 triệu euro

Địa điểm này có thể được gọi là Westfalenstadion, và nhiều người biết rằng nó là sân nhà của Borussia Dortmund. Dù tạm đổi tên do tài trợ nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc đánh giá sân vận động trên thế giới. Đây là sân vận động lớn nhất của Đức về sức chứa, mặc dù sức chứa tại Westfalenstadion đã giảm đáng kể do các quy định của UEFA và FIFA quy định rằng các sân vận động phải có đủ chỗ ngồi.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức chứa, mà còn ảnh hưởng đến sức hút của sân đối với người hâm mộ. Bởi vì có một “bức tường vàng” mang tính biểu tượng trong lĩnh vực này. Westfalenstadion có diện tích nhà ga lớn nhất trong tất cả các sân vận động ở châu Âu, và vì màu đại diện của Dortmund là vàng và đen nên khi trận đấu bắt đầu, một số lượng lớn cổ động viên mặc áo vàng hoặc đen và giơ tay được gọi là cảnh “bức tường vàng”. “.

Các kỳ World Cup 1974 và 2006 được tổ chức tại địa điểm này; UEFA Cup 2001, trận chung kết ấn tượng giữa Liverpool và Deportivo Alavés, cũng được tổ chức tại đây.

Santiago Bernabeu là một trong những sân vận động nổi tiếng nhất thế giới vì nó là sân nhà của Real Madrid

Estadio Santiago Bernabéu, Tây Ban Nha

Chi phí xây dựng: 1.732.943 EUR

Real Madrid được cho là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới, và cùng với đó, sân vận động  Estadio Santiago Bernabéu là sân nhà của họ, cũng trở thành một trong những sân vận động bóng đá nổi tiếng nhất thế giới.

Được hoàn thành vào năm 1947, sân vận động đã trải qua nhiều lần tu sửa trong nhiều năm, không chỉ để giữ cho các thiết bị được cập nhật mà còn cho phép nhiều người hâm mộ đến xem trận đấu cùng nhau hơn.

Real Madrid và Barcelona có thể nói là kẻ thù truyền kiếp, và ngay cả sân nhà của họ cũng cạnh tranh nhau – từ sức chứa cho đến những trận đấu được tổ chức, các sân thi đấu đều cạnh tranh về mọi mặt.

Hiện tại, Santiago Bernabeu có phần nhỉnh hơn ở đối thủ này, không chỉ có sức chứa lớn hơn mà trong nhiều năm qua, nơi đây đã đăng cai tổ chức 1 trận chung kết World Cup (1982), 5 cúp châu Âu và 1 UEFA Champions League (2010).

Cho đến năm 1998, không có sân vận động đại diện nào ở Pháp

Stade de France, Pháp

Chi phí xây dựng: 290 triệu euro

Hầu hết các quốc gia ở châu Âu sẽ có một sân vận động mang tính biểu tượng, và có thể nói rằng phần lớn là do người Pháp đã không nghiêm túc xây dựng một Stade de France cho đến World Cup 1998.

Giống như Wembley ở Anh, Stade de France hiện được sử dụng để tổ chức các trận chung kết của các sự kiện thể thao trong nước, bao gồm bóng đá, bóng bầu dục, cũng như Coupe de La Ligue, Challenge de France và Coupe Gambardella.

Stade de France sẽ là sân vận động lớn đầu tiên ở Pháp vì trước đó Stade Olympique Yves du Manoir đã được hoàn thành vào năm 1907. Sau Thế vận hội Olympic năm 1924, nó không được bảo trì tốt lắm và không thể đối phó với các hình thức thi đấu thể thao. Và khi không có trận đấu, Stade de France cũng tổ chức các buổi hòa nhạc cho các ca sĩ và nghệ sĩ, bao gồm Tina Turner, Beyoncé và Lady Gaga và một số người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.